THÔNG TIN THÊM

Cà phê Phi Long là đơn vị chuyên chế biến và cung cấp cà phê hạt, cafe hạt rang chất lượng cao với mức giá tốt trên thị trường.

Bằng công nghệ chế biến sạch dựa trên dây chuyền khép kín, Phi Long đảm bảo các sản phẩm của mình bán ra đều là cafe hạt nguyên chất không có yếu tố gây hại cho sức khỏe. Không sử dụng các loại hóa chất để tạo ra độ đậm đặc, độ sánh dẽo, độ béo, màu đen, nhiều bọt và mùi thơm cà phê tạp.

Với ưu thế sở hữu nông trại cà phê, đảm bảo được nguồn cung cấp và dây chuyền chế biến được đầu tư bài bản, giúp cho Phi Long luôn mang đến mức giá tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo bạn sẽ không thể tìm thấy nơi nào khác bán cà phê nguyên chất giá rẻ như Phi Long.

Rang xay cà phê là một trong những yếu tố quan trọng nhất đến hương vị cũng như chất lượng của cà phê hạt rang. Tùy thuộc vào khả năng, cảm nhận và kinh nghiệm của từng người rang, mà cà phê sẽ có mùi và hương vị khác nhau (đặc biệt không dùng thêm phụ liệu, chỉ rang đơn thuần ).

Giai đoạn rang cà phê từ nhiệt độ 180oC đến 250oC trong khoảng thời gian 18 - 25 phút, nhưng hiện nay rang cà phê sử dụng máy móc thì thời gian chỉ còn khoảng 8 phút, rút ngắn thời gian rất nhiều. Sau khi rang hạt cà phê nở ra khoảng 40 đến 60% nhưng bù lại hạt cà phê mất 14 đến 23% trọng lượng.

Trong quá trình rang, có rất nhiều phản ứng sinh học diễn ra, và kết quả là một loạt chất được hình thành như dầu cà phê, hương cà phê, chất béo không no…. và một loại tinh bột được biến đổi thành đường và Caramel để tạo thành màu cà phê đặc trưng. Để giữ được mùi hương của cà phê, sau khi rang xong, cần phải làm nguội thật nhanh.

Mỗi loại hạt cà phê nguyên chất có một hương vị đặc sắc riêng, nó được hình thành từ các loại giống khác nhau và trên mỗi loại đất khí hậu khác nhau. Cho nên người thợ rang phải biết nghe hạt cà phê nổ, ngửi được mùi cà phê được hình thành và phải xác định được đúng màu cần thiết khi rang. Do vậy người kỹ thuật cần phải biết điều chỉnh thời gian rang, nhiệt lượng cung cấp vừa đủ trong quá trình rang cho phù hợp với những loại cà phê và sản phẩm cần sử dụng.

Lọc theo giá
Sắp xếp